CHILLER YORK 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Điện lạnh công nghiệp York cho nhiều ứng dụng

Điện lạnh công nghiệp York cho nhiều ứng dụng

Điện lạnh công nghiệp York cho nhiều ứng dụng

Giữ thực phẩm an toàn có nghĩa là giữ thực phẩm tươi, và cho giữ thực phẩm tươi có nghĩa là giữ thực phẩm trong tủ lạnh tại cơ sở chế biến và trong kho. Giải pháp điện lạnh công nghiệp Frick được thiết kế để mang lại hiệu suất cao và hiệu quả mạnh mẽ.

Nhóm Hệ thống quy trình YORK thiết kế, phát triển và triển khai các giải pháp tùy chỉnh cho một loạt các ngành công nghiệp chế biến. Ngoài ra, York cũng cung cấp các thành phần làm lạnh trên cơ sở OEM cho các nhà đóng gói và tích hợp hệ thống.

Ghi chú: 

- OEM là viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturing (tạm dịch: sản xuất thiết bị gốc).

+ Cụ thể như sau: OEM thường được dùng để chỉ các công ty, công xưởng thực hiện các công việc sản xuất theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước và bán sản phẩm cho công ty khác (chịu trách nhiệm phân phối). Một cách dễ hiểu hơn, công ty OEM sẽ sản xuất “hộ” cho công ty khác. Sản phẩm được đưa ra thị trường dưới thương hiệu của công ty đặt làm sản phẩm.

+ Một ví dụ cho hình thức OEM đó là mối quan hệ giữa Apple và Foxconn trong sản xuất điện thoại Iphone. Trong đó Apple đóng vai trò khách hàng, đảm nhiệm việc nghiên cứu công nghệ và phân phối sản phẩm. Còn Foxconn là công ty OEM, sản xuất ra sản phẩm thực tế từ những khối nhôm đầu tiên.

- ODM là viết tắt của Original Design Manufacturing (tạm dịch: sản xuất “thiết kế” gốc). 

ODM là khái niệm để chỉ các công ty, công xưởng đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Nếu bạn gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì các công ty ODM sẽ giúp bạn biến các ý tưởng thành một thiết kế thực sự. Những năm gần đây số lượng công ty ODM đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Một công ty ODM thường có nhiều đối tác khác nhau, đảm nhận một phần không nhỏ trong quá trình sản xuất.

+Ngoài hai khái niệm trên, trong sản xuất công nghiệp còn có khái niệm OBM- Original Brand Manufacturing (tạm dịch: sản xuất thương hiệu gốc). Đây là khái niệm để chỉ các công ty không tham gia vào quá trình thiết kế hay sản xuất mà chỉ phát triển thương hiệu. Các công ty đó mua lại sản phẩm được chế tác hoàn toàn bởi công ty khác và chỉ đóng thương hiệu của mình lên đó để làm tăng giá trị cho sản phẩm.

- Điểm khác biệt cơ bản đó là các công ty OEM tham gia vào quá trình sản xuất thực tế, còn công ty ODM thường chỉ đơn thuần thiết kế chứ không trực tiếp tham gia sản xuất. Do vậy, để thu hút các khách hàng, các công ty ODM thường mua lại các nguyên mẫu (prototype) từ các công ty khác, để minh hoạ trình độ kỹ thuật, chủng loại sản phẩm mà họ có thể đảm nhiệm. Các nguyên mẫu này đôi khi được đăng lên website như các “sản phẩm thực”, dễ làm cho khách hàng bị hiểu lầm. Nếu một công ty chỉ đăng sản phẩm mà không kèm hướng dẫn để mua, đặt mua sản phẩm thì nhiều khả năng đó là công ty ODM.

Ưu điểm của chiến lược OEM đó là giúp cho các đối tác nhận được sản phẩm mà không cần phải xây dựng một nhà xưởng mới. Thông qua đó, chi phí sản xuất có thể giảm xuống. Tuy nhiên, các công ty này sẽ có khả năng tiếp cận với các tri thức, các kết quả nghiên cứu- R&D mà công ty khách hàng đang nắm giữ vì vậy vấn đề lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung ứng đáng tin cậy luôn cần phải được đặt lên hàng đầu. Các công ty sản xuất của Trung Quốc và Hàn Quốc thường bắt đầu từ OEM rồi mới chuyển sang chiến lược OBM. Ngược lại, đối với ODM, bạn không phải lo lắng nhiều về việc bị ăn cắp công nghệ. Nhưng các sản phẩm được làm ra theo thông số kỹ thuật của đối tác nên đôi khi sẽ gây ra khó khăn khi bạn bắt tay vào sản xuất. Để tránh điều này, tốt nhất hãy luôn đặt ra một giới hạn nhất định về thiết kế.

Thực phẩm và đồ uống sử dụng giải pháp điện lạnh công nghiệp Frick

 

Hệ thống làm lạnh phù hợp giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm và giảm chi phí năng lượng. Vật liệu chất lượng cao, thiết kế sáng tạo và phương pháp sản xuất hiện đại của chúng tôi cung cấp chất lượng và độ tin cậy chưa từng có.

 

Bộ tiết kiệm Frick® DX là bộ trao đổi nhiệt dạng ống và vỏ nhỏ gọn. Một lượng nhỏ chất lỏng áp suất cao được chiếu vào một áp suất trung gian bên trong các ống nơi nó bị bay hơi để làm lạnh dòng chính của chất lỏng áp suất cao đi qua phía vỏ trao đổi nhiệt.

 

Liên hệ: www.york.com.vn - 0966.073.073

 

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo