CHILLER YORK 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức NHỮNG CHỦNG LOẠI MÁY LẠNH YORK HIỆN CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

NHỮNG CHỦNG LOẠI MÁY LẠNH YORK HIỆN CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

NHỮNG CHỦNG LOẠI MÁY LẠNH YORK HIỆN CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

 

Thị trường máy lạnh York trên thị trường rất đa dạng và phong phú, với mong muốn giúp người tiêu dùng chọn loại máy lạnh York thích hợp với nhu cầu thực tế,  www.york.com.vn giới thiệu đến quý khách hàng các loại máy lạnh như sau: 

1. Máy lạnh loại 1 khối York (Window Type): Là loại máy lạnh được lắp đặt trên các tường và trông giống như các cửa sổ, nên được gọi là máy lạnh dạng cửa sổ. Giàn lạnh và giàn nóng được nằm chung trong một khối. Máy lạnh dạng cửa sổ là máy lạnh có dãy công suất nhỏ, khoảng 7.000 Btu/h ÷ 24.000 Btu/h.  Các model chủ yếu có công suất: 7.000 Btu/h, 9.000 Btu/h, 12.000 Btu/h và 18.000 Btu/h. Hiện nay loại máy lạnh của sổ này không còn sản xuất nữa và thay vào đó là loại máy treo tường 2 khối.2. y lanh treo tường York là loại 2 khối ( hay còn gọi là 2 cục ): Máy lạnh treo tường gồm 2 cụm giàn nóng và giàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Giữa giàn nóng và giàn lạnh được nối với nhau bằng các ống đồng dẫn môi chất lạnh và dây điện khiển. Máy nén thường đặt bên trong cụm dàn nóng và được điều khiển làm việc từ main board dàn lạnh của máy thông qua bộ điều khiển Remote. Máy lạnh York loại treo tường thường có công suất từ 9.000 Btu/h - 24.000 Btu/h. Bao gồm các công suất sau : 9.000 Btu/h, 12.000 Btu/h, 18.000 Btu/h và 24.000 Btu/h.


3. Máy lạnh loại Multi - Split York: Máy điều hòa loại Multi-Split York về thực chất là máy điều hoà gồm 1 giàn nóng và từ 2  đến 4 giàn lạnh. Mỗi cụm giàn lạnh được gọi là một hệ thống. Thông thường các hệ thống hoạt động độc lập, mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Máy điều hoà York ghép có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau. Máy điều hòa dạng ghép có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa kiểu rời. Do sử dụng giàn nóng chung nên tiết kiệm diện tích lắp đặt giàn nóng.4. Máy lạnh loại tủ đứng York: Máy lạnh tủ đứng York là máy có công suất trung bình. Đây là chủng loại máy rất hay được lắp đặt ở các nhà hàng, các sảnh của các cơ quan, phòng khách,.... Công suất của máy  lạnh tủ đứng từ 36.000 Btu/h ÷ 100.000 Btu/h. Về nguyên tắc lắp đặt cũng giống như máy lạnh treo tường 2 khối gồm giàn nóng, giàn lạnh và hệ thống ống đồng, dây điện khiển nối giữa chúng. Ưu điểm của máy là gió lạnh được tuần hoàn và thổi trực tiếp vào không gian muốn làm mát, nên tổn thất nhiệt rất ít.


 

5. Máy lạnh Cassette York là máy có công suất trung bình và thuộc loại máy lạnh thương mại. Đây là chủng loại máy rất hay được lắp đặt ở các nhà hàng, các sảnh của các cơ quan, phòng khách,.... Công suất của máy  lạnh tủ đứng từ 36.000 Btu/h ÷ 100.000 Btu/h. Về nguyên tắc lắp đặt cũng giống như máy lạnh treo tường 2 khối gồm giàn nóng, giàn lạnh và hệ thống ống đồng, dây điện khiển nối giữa chúng.  Khác với dòng máy lạnh tủ đứng là đặt ở sàn, máy lạnh Cassette gắn trên trần và có mặt nạ sát trần tạo nên tính thẩm mỹ cho máy.

 

6. Máy lạnh dấu trần York là máy có công suất trung bình và thuộc loại máy lạnh thương mại. Đây là chủng loại máy rất hay được lắp đặt ở các nhà hàng, các sảnh của các cơ quan, phòng khách,.... Công suất của máy  lạnh tủ đứng từ 36.000 Btu/h ÷ 100.000 Btu/h. Về nguyên tắc lắp đặt cũng giống như máy lạnh treo tường 2 khối gồm giàn nóng, giàn lạnh và hệ thống ống đồng, dây điện khiển nối giữa chúng.  Khác với dòng máy lạnh cassette York sát trần và lộ mặt nạ ra ngoài. Còn máy lạnh dấu trần thì toàn bộ dàn lạnh dấu trên trần, không khí trong phòng được đối lưu nhờ các miệng gió và đường ống dẫn gió được dấu trên trần.

 

8. Hệ thống điều hòa trung tâm kiểu phân tán VRF York : Máy điều hoà VRV York xuất phát từ các chữ đầu tiếng Anh : Variable Refrigerant Volume, có nghĩa là hệ thống điều hoà có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài.

Máy điều hoà VRV York ra đời nhằm khắc phục các nhược điểm của máy điều hoà dạng rời: độ dài đường ống dẫn môi chất lạnh rất ngắn khoảng 15 mét, chênh lệch độ cao giữa giàn nóng và giàn lạnh được giới hạn khoảng 5 mét, công suất lạnh bị hạn chế. Máy điều hoà VRV cho phép có thể kéo dài khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh đến 100m và chênh lệch độ cao lên đến 50m. 

 


9. Chiller York (WATER CHILLER York): Hệ Chiller York có 2 loại, đó là Hệ Chiller York làm lạnh bằng nước giải nhiệt gió và hệ Chiller York làm lạnh bằng nước giải nhiệt nước. Nó là 1 hệ thống điều hòa không khí kiểu làm lạnh bằng nước là hệ thống trong đó cụm máy lạnh không trực tiếp xử lý không khí mà làm lạnh nước đến nhiệt độ khoảng 7oC. Sau đó nước được dẫn theo đường ống đã được bọc cách nhiệt đến các dàn trao đổi nhiệt gọi là các FCU và AHU để xử lý nhiệt ẩm không khí. Như vậy trong các hệ thống Chiller York làm lạnh bằng nước giải nhiệt gió và hệ Chiller York làm lạnh bằng nước giải nhiệt nước, nước được sử dụng làm chất tải lạnh.

 

                                              (Hệ Chiller York làm lạnh bằng nước giải nhiệt gió)

 

                                           (Hệ Chiller York làm lạnh bằng nước giải nhiệt nước)


Ưu điểm: Công suất dao động lớn : Từ 5RT ( Tấn lạnh ) lên đến hàng ngàn Tấn lạnh. Hệ thống ống nước lạnh gọn nhẹ phù hợp lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng, công sở nơi không gian lắp đặt ống nhỏ. Hệ thống hoạt động ổn định, bền bỉ và tuổi thọ cao. Hệ thống có nhiều cấp giảm tải, cho phép điều chỉnh công suất theo phụ tải bên ngoài và do đó tiết kiệm điện năng khi non tải : Một máy thường có từ 3 đến 5 cấp giảm tải. Đối với hệ thống lớn người ta sử dụng nhiều cụm máy nên tổng số cấp giảm tải lớn hơn nhiều. Thích hợp với các công trình lớn hoặc rất lớn.


Nhược điểm: Phải có phòng máy riêng và phải có kỹ thuật chuyên trách theo dõi. Vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng tương đối phức tạp, đòi hỏi phải có kỹ thuật có chuyên môn về lĩnh vực điều hòa không khí Chiller thực hiện. Tiêu thụ điện năng cho một đơn vị công suất lạnh cao, đặc biệt khi tải non.

Để liên hệ mua máy xin vui lòng liên hệ: www.york.com.vn - 0966.073.073

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo